Những biện pháp chống thấm tường hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất

Cách chống thấm tường nhà hiệu quả 100% tiết kiếm chi phíTường và trần nhà của bạn sẽ dễ dàng bị thấm nước gây nên tình trạng rêu mốc loang lổ kém thẩm mỹ. Vì vậy, chúng ta hãy bỏ túi ngay các biện pháp chống thấm tường, trần nhà để bảo vệ tổ ấm của mình.

Giới thiệu: 6 cách xử lý tường bị ẩm mốc, cách tẩy vết bẩn trên tường

CHỐNG THẤM TƯỜNG BẰNG MÁI CHE

Trong nhiều cách chống thấm tường, sử dụng mái che là một trong những cách lý tưởng. Mái che không chỉ giúp tường tránh bị mưa hắt trực tiếp mà còn có những lợi ích lâu dài như chống nắng, bảo vệ tường khỏi tác động bên ngoài khác. Bạn có thể lựa chọn mái che với nhiều chất liệu khác nhau, tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của gia đình. Ví dụ, mái che bằng kính cường lực, tôn chống nóng, hoặc tấm lợp pro xi măng,…

Hơn hết, việc chống thấm cho tường và trần nhà bằng mái che còn giúp bạn chống nóng hoàn hảo cho những ngày hè sắp tới. Nếu bạn thiết kế mái che rộng ở phần hiên, nơi đó còn là không gian lý tưởng cho bé yêu vui chơi mà không lo đến mưa nắng.

CHỐNG THẤM BẰNG CÁC LOẠI SƠN

Nếu bạn để ý sẽ thấy trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sơn có khả năng chống thấm. Vì vậy, không có lý do gì để bạn từ chối cân nhắc biện pháp chống thấm tường nhà bằng các loại sơn chuyên dụng. Thêm vào đó, nếu bạn khéo léo lựa chọn màu sơn ngôi nhà của bạn sẽ đẹp và lung linh hơn.

Tuy nhiên đối với những ngôi nhà cũ nếu bạn muốn chống thấm bằng sơn trước tiên sẽ phải cạo lớp sơn cũ. Sau đó, dùng dung dịch chuyên dụng để tẩy rửa toàn bộ tường, nhất là khu vực đã bị thấm nước xảy ra tình trạng rêu mốc loang lổ. Cuối cùng là lựa chọn sản phẩm sơn thích hợp và hoàn thành quá trình sơn chống thấm.

Tuy nhiên, việc chống thấm bằng sơn khá tốn kém. Đối với gia đình có điều kiện kinh phí eo hẹp có thể kết hợp sơn chống thấm và quét nước xi măng. Hãy nói một cách dễ hiểu hơn, đối với mặt tiền của ngôi nhà bạn sẽ sử dụng sơn để chống thấm.

Đối với các bức tường bên hông, đằng sau và trên trần nhà có thể sử dụng nước xi măng để chống thấm. Nhờ đó, những trận mưa rào kéo dài nhiều ngày cũng không thể thấm tường.

Tìm hiểu thêm: Chống thấm trần nhà

CHỐNG THẤM TRẦN NHÀ VÀ TƯỜNG NGAY TỪ KHÂU XÂY DỰNG

Đại đa phần những ngôi nhà bị thấm nước là do quá trình xây dựng không đảm bảo chất lượng. Hoặc không sử dụng các biện pháp chống thấm ngay từ ban đầu. Từ đó, tình trạng tường và trần nhà thấm nước có thể xảy ra bất kỳ lúc nào, nhất là mùa mưa kéo đến.

Khi bắt tay vào giai đoạn trát tường, bạn nên yêu cầu đơn vị thi công trộn bê tông với các chất phụ gia chống thấm tường. Được biết, các chất phụ gia chống thấm được bán khá rộng rãi trên thị trường, tại các cửa hàng vật liệu xây dựng.

Bên cạnh đó, trong quá trình trát cần đảm bảo đúng kỹ thuật. Không vào vữa quá khô hoặc quá ướt. Tỷ lệ xi măng và cát phải cân đối khi trộn vữa. Cát trát tường phải là loại cát nhỏ, không lẫn bùn đất. Ngoài ra, hệ thống trần nhà trát phải phẳng, dốc nước, không lồi lõm để nước mưa ứ đọng.

BIỆN PHÁP CHỐNG THẤM ĐỐI VỚI NHỮNG BỨC TƯỜNG BỊ NỨT

Những bức tường đã bị nứt, dù nứt chân chim hay nứt gạch đều rất dễ bị thấm nước vào mùa mưa. Thế nên, nhân lúc mùa mưa chưa ghé qua bạn hãy áp dụng biện pháp chống thấm tường ngay hôm nay.

Để chống thấm với bức tường bị nứt, đầu tiên bạn phải cạo sạch lớp vữa trát dọc theo vết nứt. Tiếp theo đó, dùng vữa trát xi măng và cát trám kín bề mặt vết nứt. Cuối cùng là phủ một lớp sơn chống thấm lên bề mặt các vết nứt. Hoặc bạn cũng có thể trộn chất phụ gia chống thấm vào vữa trát.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại phụ gia chống thấm có nguồn gốc, xuất xứ khác nhau. Ví dụ: vật liệu chống thấm SIKA, vật liệu chống thấm PENETRON, vật liệu chống thấm MAXBOND,… Bạn có thể lựa chọn sản phẩm có khối lượng phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Xem thêm: Cách xử lý trần nhà bị thấm nước hiệu quả

Biện pháp chống thấm tường và trần nhà khá đa dạng. Ngoài các cách trên bạn cũng có thể tham khảo và lựa chọn thêm. Thế nhưng, những phương án bài viết đưa ra được xem là đơn giản, hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *